Nhổ Răng Khôn

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8 thường mọc khá trễ, không chỉ không có công dụng cơ bản là nhai nghiền thức ăn mà đôi khi nó khiến bạn gặp phải nhiều vấn đề về sức khỏe răng miệng. Nhổ răng khôn là giải pháp chấm dứt cơn đau và ngăn ngừa biến chứng được nhiều người lựa chọn.

Wisdom teeth are a third set of molars in the back of your mouth. They usually come in between the ages of 17 and 25, and they're spotted on X-rays. Most people have them removed for one of these reasons: They’re impacted. Because they're so far back in your mouth, wisdom teeth may not come in normally. They can be trapped in your jawbone or gums, which can be painful. They come in at the wrong angle. They may press against your other teeth. Your mouth isn’t big enough. Your jaw has no room for an extra set of molars. Wisdom Tooth Extraction - why

Tại sao bạn nên nhổ răng khôn?

Răng khôn là những chiếc răng mọc ở phía trong cùng hai hàm răng, khi mà xương hàm của chúng ta đã ngừng phát triển. Răng số 8 thường phát triển ở những người từ 17 tuổi – 25 tuổi, dù vậy cũng có một số người mọc răng ngoài giai đoạn này. Vì mọc ở sát vách và trong cùng cửa hàm nên răng khôn thường dẫn đến tình trạng mọc đâm xiên, mọc lệch vào răng bên cạnh dẫn đến sưng lợi, đau răng, nhiễm trùng vùng lợi quanh răng.
 
Vì vậy, răng khôn thường được chỉ định nhổ trong những trường hợp:
 • Răng số 8 mọc lệch dẫn đến đau nhức cho răng bên cạnh và làm chức năng ăn nhai bị suy giảm.

 • Tổn thương xương hàm do u nang quanh răng số 8.

 • Răng khôn mọc nghiêng làm toàn bộ khuôn hàm bị xô lệch.

 • Xảy ra viêm nhiễm ở các mô mềm sau chân răng.

 • Giữa răng khôn và răng kế bên tạo thành khe giắt.

 • Viêm nha chu hoặc răng số 8 bị sâu.

 • Răng số 8 dị dạng, nhỏ, gây tình trạng răng bên cạnh bị nhồi nhét thức ăn

Quy Trình Nhổ Răng Khôn

Composite Fillings Before & After​

Book an Appointment today!

Câu hỏi thường gặp về Nhổ răng khôn

picasso dental clinic

Đây là những món ăn cần phải tránh xa sau khi bạn tiến hành nhổ răng khôn, vì nó trực tiếp gây ảnh hưởng đến sức khỏe của răng miệng.

 • Đồ ăn dai, cứng: Những món ăn này làm cho cơ hàm phải hoạt động nhiều hơn, gây áp lực lên quai hàm và gây đau nhức nhiều hơn.
 • Đồ chiên rán: Khi bạn nhai những loại thức ăn này, các vụn thức ăn có thể dễ dàng chui qua rãnh và vào ổ răng vừa nhổ khiến vết thương bị viêm nhiễm.
 • Đồ ăn nóng, cay: Những món ăn nóng có thể khiến mạch máu giãn ra, làm tan cục máu đông và khiến máu liên tục chảy ra tại vị trí vừa mới nhổ răng. Lúc này, bạn sẽ thấy khó chịu, đau đớn hoặc nóng rát tại vị trí nhổ răng và có nguy cơ bị nhiễm trùng rất cao.
 • Đồ ăn chua, ngọt: Nếu bạn là người thích ăn vặt thì cần tạm dừng đam mê này cho đến khi tổn thương do nhổ răng số 8 lành hẳn. Đồ ngọt như nước ngọt, kẹo đều có chứa lượng lớn đường, khi ăn vào sẽ gây viêm, sưng tấy tại chỗ vết thương, khiến thời gian hồi phục bị ảnh hưởng. Ngoài ra, các món ăn có hàm lượng axit cao như bưởi, chanh, me cũng nên tránh.
 • Bia, rượu: Rượu và bia là những cái tên phải kể đến khi nói về việc nhổ răng số 8 cần kiêng gì. Dù trong bất kỳ tình huống hay nguyên nhân gì, thì sau khi nhổ răng khôn bạn cũng nên tránh uống rượu bia, ít nhất từ 5 – 7 ngày sau để ổn định vết mổ. Bởi những chất này có thể tác động không nhỏ đến quá trình vết thương phục hồi, làm nguy cơ viêm nhiễm tăng cũng như nhiều thương tổn nghiêm trọng khác.

  Book An Appointment

  Book your Appointment today!

  Whether you're visiting us for professional teeth cleaning, a routine dental health check or something more extensive, our qualified dentists at Picasso Dental Clinic offer a wide range of comprehensive dental services. It's our aim to be a one-stop dental experience for you and your loved ones.

  Nhổ răng khôn

  +84 2473 088 848